Bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và có rất nhiều thành phần tạo nên một bộ nhận diện. Trong đó logo là phần đặc biệt quan trọng, bởi Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu. Logo phải là một hình ảnh đơn giản, dễ nhớ và đủ ấn tượng đối với khách hàng. Từ đó hình thành những cảm xúc thương hiệu rất riêng. Biến thành ký ức và dẫn lỗi quyết định mua sau này của khách hàng.
Vậy các bạn đã biết được tầm quan trọng của logo hay chưa, sau đây Citi & Partners sẽ các lý do tại sao mà logo lại quan trọng như vậy nhé!

LOGO LÀ GÌ?

  • Logo (viết tắt của từ logotype) còn được gọi là biểu trưng là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một cá nhân, công ty, tổ chức nào đó.
  • Biểu tượng thương hiệu (logo) là sản phẩm trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc là sự kết hợp cả 2 phần hình ảnh và chữ được sử dụng để giúp nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nào đó.

Phần hình ảnh trong logo: Là các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm hoặc đặc tính của sản phẩm/thương hiệu. Các hình ảnh này là dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng với người xem.

Phần chữ trên logo: Chữ trên logo thường là tên thương hiệu được viết cách điệu.

MỘT MẪU THIẾT KẾ LOGO THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ?

Về cơ bản, một mẫu logo cần thể hiện được những yếu tố sau đây:

  • Sự khác biệt của thương hiệu: Mục đích của một mẫu logo là để nhận diện và phân biệt các công ty với nhau, vì thế tính khác biệt là cực kì quan trọng.
  • Liên hệ đến các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp: logo thể hiện lĩnh vực công ty hoạt động hay là sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp vì nó thường giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng của mình một cách dễ dàng.
  • Thể hiện cá tính của doanh nghiệp: Một mẫu thiết kế logo thành công không chỉ là thể hiện được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà còn thể hiện được cá tính, điểm đặc trưng nổi bật của doanh nghiệp đó. Giúp cho doanh nghiệp tạo ấn tượng trong mắt người tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ LOGO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Hiện nay có thể thấy rằng. Việc tất cả các thương hiệu nhỏ, vừa cho đến lớn được mọi người biết đến đều sở hữu những logo của riêng mình. Đó là yếu tố giúp khách hàng nhận biết; ghi nhớ; và sử dụng các sản phẩm thuộc thương hiệu ấy. Chính vì thế, sở hữu một thiết kế logo riêng và của chính mình là điều vô cùng quan trọng:

1. Khả năng nhận diện và xây dựng thương hiệu

Cần phải có một logo để xây dựng hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp. Sao cho nhất quán và nổi bật; mang tính nhận diện thương hiệu cao; và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp mình.

Logo được thể hiện trên các sản phẩm, danh thiếp, trang web,… để thể hiện quyền sở hữu, chứng minh với những người sử dụng sản phẩm rằng đây chính là loại sản phẩm, dịch vụ được bán và cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn. Hạn chế tuyệt đối trong sự nhẫm lẫn về thương hiệu, sản phẩm.

2. Thu hút khách hàng mới

Một logo với thiết kế ấn tượng; độc đáo; và dễ nhớ trên các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp có thể giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thúc đẩy hành vi mua sắm và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

3. Thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu

Thu hút được nhiều khách hàng thông qua logo là điều không hề đơn giản. Thế nên, logo của công ty phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, tầm nhìn chiến lược của công ty để khách hàng có thể tin tưởng. Làm được điều đó là có thể tạo ra sức mạnh cho công ty bạn.

Doanh nghiệp có thể tham khảo các DỰ ÁN THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP mà Citi Design đã thực hiện Tại Đây 

4. Giữ các khách hàng trung thành

Hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn việc tin tưởng và sử dụng sản phẩm mới vì nó cùng thương hiệu với sản phẩm trước đó họ đã sử dụng và cảm thấy hài lòng. Dần dần họ sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm và trở thành một khách hàng trung thành của thương hiệu. Do đó, khi một mẫu logo là chất lượng và đảm bảo sự bền vững với thời gian, nó sẽ xây dựng được những lòng trung thành cho thương hiệu, giúp khách hàng chỉ cần nhìn vào hình ảnh logo in trên sản phẩm là có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm đó.

5. Đồng bộ, liên kết thương hiệu trên mọi phương tiện

Việc sử dụng mẫu logo trên tất cả các ấn phẩm tiếp thị, sản phẩm, bao bì, phương tiện truyền thông, website,… là cách để doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu cũng như tạo sự đồng bộ, liên kết các hình ảnh, thông điệp tại mọi nơi mà thương hiệu hiện diện.

6. Tạo sự tin tưởng

Bất cứ khi nào mà khách hàng nhìn thấy, tiếp xúc lần đầu với logo của doanh nghiệp bạn (xuất hiện trên danh thiếp, website, bao bì sản phẩm hay một biển hiệu…) logo sẽ ngay lập tức tạo ấn tượng đối với khách hàng. Nếu logo của bạn được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng ban đầu của khách hàng là sẽ rất tốt. Nó tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng của bạn.

7. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu

Logo thể hiện được nhiều điều về doanh nghiệp ngay từ ấn tượng đầu tiên. Nếu ấn tượng đó là chuyên nghiệp, khách hàng cũng sẽ đánh giá như vậy về sản phẩm, dịch vụ và chuyên môn của doanh nghiệp bạn.

8. Sở hữu biểu tượng đại diện cho sản phẩm, dịch vụ của công ty

Việc thành lập công ty mới cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang trên con đường tìm kiếm khách hàng cho mình cũng như là đang trên con đường giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến tay khách hàng.

9. Tạo nên sự đột phá khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

Thị trường ngoài kia có hàng nghìn sản phẩm cùng loại với doanh nghiệp bạn, nếu sản phẩm có một logo nổi bật, ấn tượng thì chắc chắn sẽ thu hút hơn là những sản phẩm có tính nhận diện cao.

Vì vậy nên, lợi ích của thiết kế logo trong trường hợp này đó là gia tăng sức mạnh của doanh nghiệp trên thương trường và giúp phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác.

10. Dễ dàng hơn trong việc bán hàng

Nhiều người biết đến logo chính là lợi thế giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc bán hàng; thuận lợi trong việc kinh doanh từ đó làm tăng doanh thu. Trên thực tế, khi công ty có một logo dễ nhớ và gây ấn tượng thì chắc chắn là sẽ được phổ biến đối với mọi người và toàn xã hội.

11. Giá trị của công ty được nâng cấp.

Vì một công ty chuyên nghiệp cần thể hiện sự chuyên nghiệp qua logo. Logo phải được thiết kế sao cho khách hàng cảm nhận được sự tin cậy, chuyên nghiệp và chu đáo. Lấy được lòng tin của khách hàng là điều mà bất cứ công ty nào cũng đều cố gắng hết sức. Khi đã có sự tin tưởng đó rồi thì công ty bạn sẽ có một vị thế cao hơn.

 

12. Giúp khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn

Việc thiết kế một logo ấn tượng và duy trì nó sẽ giúp cho bạn có nhiều khả năng chiếm được tâm trí các khách hàng tiềm năng khi họ cần hàng hoá dịch vụ của bạn.

13. Logo giúp giải thích tên công ty

Thiết kế logo với các hình ảnh và biểu tượng có liên quan đến ngành nghề lĩnh vực kinh doanh của Công ty sẽ giúp cho khách hàng hiểu được Công ty hơn. Nếu tên Công ty có ít từ hoặc có từ viết tắt thì lợi ích của thiết kế logo là đưa ra những manh mối trực quan về tên Công ty của bạn.

14. Giúp khách hàng nhớ tên công ty

Một tên công ty bằng tiếng anh. Khó phát âm hoặc là tên viết tắt sẽ làm cho khách hàng khó mà nhớ được. Khi khách hàng tiềm năng cần các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Họ có thể không nhớ được về tên công ty nhưng nếu logo được thiết kế với tính đồ hoạ cao; hấp dẫn; thú vị thì có nhiều khả năng họ sẽ nhớ.

15. Tập trung đúng đối tượng

Việc tập trung đối tượng cho Logo là điều rất quan trọng. Đây có thể là yếu tố chính giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp. Khi bạn đã có một đối tượng cụ thể cho doanh nghiệp. Việc có một logo hướng đến đối tượng đó sẽ đảm bảo được tiếp nhận một cách tốt nhất.

16. Giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Lợi ích của thiết kế logo và hệ thống nhận diện chuyên nghiệp đó là giúp cho khách hàng đánh giá công ty của bạn với một góc nhìn khác. Trong mắt khách hàng. Công ty của bạn sẽ là một công ty có quy mô lớn và chuyên nghiệp. Từ đó họ sẽ đặt niềm tin vào công ty nhiều hơn.

17. Làm tăng khả năng kêu gọi vốn để đầu tư

Nếu doanh nghiệp bạn đang có một dự án kinh doanh mới và cần kêu gọi đầu tư; hay tiếp thị khách hàng. Việc bạn đưa ra một bộ tài liệu tiếp thị có tính đồ hoạ cao; kèm theo một thiết kế logo chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có khả năng kêu gọi vốn đầu tư cao hơn. Nhờ vào lợi ích của thiết kế logo đó.

Với 17 lợi ích của thiết kế logo mà CITI DESIGN nhắn gửi đến Quý khách hàng. Mong rằng doanh nghiệp bạn sẽ có bước khởi đầu với hình ảnh logo thật ấn tượng; chuyên nghiệp; và giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển nhé.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *