Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh; cũng như thương hiệu. Vì hiểu được tầm quan trọng mà nó mang lại. Nhu cầu cần có một bộ nhận diện thương hiệu hay cụ thể hơn là logo sao cho phù hợp; dễ ghi nhớ; và bắt mắt. Để đại diện cho doanh nghiệp và đi vào tâm trí của khách hàng ngày càng cao.

Tuy nhiên, có rất ít các doanh nghiệp trong số này tiến hành đăng ký logo độc quyền để bảo hộ cho tính sở hữu trí tuệ của chúng vì chưa hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ.

Vậy logo quan trọng như thế nào cho doanh nghiệp của bạn? Và việc bảo hộ bản quyền logo có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

Logo

Là biểu tượng cho bộ mặt của doanh nghiệp. Được xây dựng qua những hình ảnh; biểu tượng; kí tự; các con chữ; hay là sự kết hợp của cả hai. Logo được tạo nhằm mục đích để có thể nhận dạng thương hiệu; phân biệt giữa thương hiệu này với các thương hiệu khác. Ngoài ra, logo còn được thể hiện qua các hoạt động xây dựng hình ảnh doanh nghiệp như quảng cáo hoặc được gắn trực tiếp lên sản phẩm/dịch vụ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và không bị lẫn với các sản phẩm khác của đối thủ.

Bản quyền logo của thương hiệu

Là giấy chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ sở hữu logo để khẳng định được quyền của chủ sở hữu đó đối với logo đã được đăng ký hợp lệ. Chủ sở hữu có toàn quyền sử dụng, quyết định chuyển nhượng, cho thuê, tặng, …

Đăng ký bản quyền logo

Là việc thực hiện quy trình tại Cục bản quyền theo thủ tục và quy định của pháp luật để được cấp giấy chứng nhận bảo hộ logo. Từ hồ sơ, tài liệu, quy trình thực hiện, hay cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết đều được quy định chặt chẽ mà chủ sở hữu logo thực hiện bắt buộc phải làm theo. Đây là một dạng thuộc về đăng ký bảo vệ logo – bản quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Đăng ký bản quyền Logo là việc làm không thể thiếu của doanh nghiệp nếu muốn tạo dựng dấu ấn riêng cho riêng và tránh xa các vấn đề pháp lý như xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Những năm gần đây, có rất nhiều vụ tranh chấp liên quan đến quyền lợi và lợi ích giữa các bên đối với Logo sản phẩm. Nhiều người chủ quan không đăng ký bản quyền Logo đã bị đánh cắp giá trị chất xám mà không đòi được quyền lợi của mình.

>> Tìm hiểu thêm: TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO THƯƠNG HIỆU

VỀ FAMITAA

Công ty TNHH Thương mại Famitaa được ra mắt vào năm 2019 phát triển đa lĩnh vực trong ngành bán lẻ dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm trên các trang thương mại của chính Famitaa vận hành. Hệ thống bán lẻ kết nối các nhà thuốc trên khắp cả nước.

Có thể nói logo chính là một thứ tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Cũng vì hiểu được Bản quyền logo có tầm quan trọng như thế nào nên FAMITAA – khách hàng thân thiết của Citi & Partners đặc biệt quan tâm và đăng ký bản quyền logo nhiều đến như vậy là một điều dễ hiểu. Cứ ra mỗi sản phẩm mới, logo mới, có thể sản phẩm còn chưa tung ra thị trường là FAMITAA sẽ thực hiện đăng ký bản quyền logo ngay lập tức.

Dưới đây là một số bản quyền logo mà Citi & Partners đã thực hiện cho công ty Famitaa:

1. Đăng ký bản quyền logo VITAMIN MIX

Logo vitamin mix

Logo Vitamin Mix mang hai màu sắc vàng và đen rất đơn giản. Với hình ảnh ly nước thể hiện sản phẩm của Vitamin Mix là những đồ uống tốt cho sức khỏe. Cụ thể ở đây là nước trái cây.

Giấy chứng nhận bản quyền logo Vitamin Mix

Ngày 03/03/2021. Citi Partners đã đăng ký thành công giấy chứng nhận bản quyền tác giả bộ Logo Vitamin Mix. Văn bằng mang số 1497/2021/QTG.

2. Đăng ký bản quyền logo Vitamin kid

Logo Vitamin Kids

Với 2 màu xanh và trắng chủ đạo cùng với sản phẩm là thực phẩm chức năng bổ sung giành cho trẻ em. Vitamin kid hướng đến một hình ảnh mới màu sắc tười mới phù hợp với trẻ nhỏ, Chữ “i” được thay thế bằng hình ảnh một cậu bé, đem lại sự gần gũi và được trẻ nhỏ yêu thích hơn.

Giấy chứng nhận bản quyền logo Vitamin Kids

Giấy chứng nhận bản quyền tác giả bộ logo Vitamin Kids đã được Cục Bản Quyền Tác Giả cấp ngày 17/12/2020, với số văn bằng 9592/2020/QTG. Chứng nhận quyền sở hữu bộ logo Vitamin Kids thuộc về Công ty TNHH Thương mại Famitaa.

3. Đăng ký bản quyền logo Vitamin Xanh

Logo Vitamin Xanh

Vitamin xanh mang cho mình 2 màu sắc xanh chủ đạo là xanh lá cây và danh dương. Hình ảnh vitamin xanh đem lại cho khách hàng sự an toàn đối với các loại sản phẩm ở đây. Sự an toàn cũng chính là vấn đề mà khách hàng mua dược phẩm rất quan tâm. Logo của Vitamin Xanh nói lên rằng khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dược phẩm của chúng tôi.

Giấy chứng nhận bản quyền logo Vitamin Xanh

Citi & Partners đã đăng ký bảo hộ thành công cho bộ logo Vitamin Xanh. Giấy chứng nhận bản quyền logo đã được cấp ngày 18/12/2020. Văn bằng mang số 9703/2020/QTG.

4. Đăng ký bản quyền logo Baocaosu Xanh

Logo Baocaosu Xanh

Cũng thuộc một trong những sản phẩm y tế. Baocaosu Xanh tiếp tục hướng đến sự an toàn dành cho người dùng qua hai màu sắc xanh lá và xanh dương, mang đến cho khách hàng sự an toàn và thân thiện.

Giấy chứng nhận bản quyền logo Baocaosu Xanh

Ngày 16/12/2020. Citi & Partners đem về cho Công ty TNHH Thương mại Famitaa giấy chứng nhận sở hữu bản quyền bộ logo Baocaosu Xanh do Cục Bản Quyền Tác Giả cấp với số văn bằng 9554/2020/QTG.

5. Đăng ký bản quyền bộ logo Chợ Thuốc Xanh

Logo Chợ Thuốc Xanh

Mang tên Chợ thuốc hẳn các bạn cũng nhận ra sản phẩm mà thương hiệu hướng tới. Bộ Logo của Chợ Thuốc xanh thể hiện cho khách hàng thấy được sự đầy đủ trong các mặt hàng của chợ thuốc. Hình ảnh của logo chỉ với một đường nét khắc họa một gia đình nhỏ với 3 người và đằng trước là một trái tim. Thể hiện rằng Chợ Thuốc Xanh sẽ là nơi bảo vệ cho gia đình bạn.

Giấy chứng nhận bản quyền Logo Chợ Thuốc Xanh

Bộ logo Chợ thuốc Xanh đã được Citi & Partners đăng ký thành công. Văn bằng chứng nhận mạng số 2602/2020/QTG. Giấy chứng nhận được cấp ngày 14/05/2020 bởi Cục Bản Quyền Tác Giả Hà Nội.

6. Đăng ký bản quyền bộ logo Thế Giới Cơm Tấm

Logo Thế Giới Cơm Tấm

Logo của Thế Giới Cơm Tấm mang màu sắc đỏ mà một ngôi sao đang cười màu vàng. Hai màu sắc gợi lên sự thèm ăn cho khách hàng. Dòng chữ Thế Giới Cơm Tấm được viết nghiêng mà hướng lên trên từ trái qua phải thể hiện sự đặc biệt và nổi bật.

Giấy chứng nhận bản quyền logo Thế Giới Cơm Tấm

Văn bằng bảo hộ của Thế Giới Cơm Tấm mang số 357/2021/QTG đã được Cục Bản Quyền Tác Giả cấp ngày 15/01/2021.

Citi & Partners rất cảm kích trước niềm tin tưởng lớn lao của Công ty TNHH Thương mại Famitaa đã dành cho Citi & Partners. Citi & Partners đã thực hiện thành công trách nhiệm đăng ký bảo hộ cho 6 bộ logo của Công ty TNHH Thương mại Famitaa. Xin cảm ơn Quý công ty và hy vọng rằng cả hai sẽ tiếp tục có cơ hội cùng hợp tác trong tương lai.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *