nhuong-quyen-thuong-hieu-vietcup-coffee

Những tháng cuối năm 2020, giữa lúc thị trường chưa hết khó khăn do dịch Covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp đang tất bật với những kế hoạch chỉ tiêu tổng kết năm thì Công ty cổ phần Ông Bếp Bình Dương bất ngờ công bố kế hoạch gia nhập thị trường Nhượng quyền cà phê bằng thương hiệu VietCup Coffee – một lĩnh vực được xem là “đất chật người đông”. Nhưng ông tin rằng “Gieo một sản phẩm an toàn cho xã hội, sẽ có ngày thu được trái ngọt”.

nhuong-quyen-thuong-hieu-vietcup-coffee

Thách thức của Nhượng quyền thương hiệu cà phê thời Covid-19

Việc ra mắt VietCup Coffee lần này Tổng giám đốc Ông Bếp Bình Dương – Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt sẽ đối diện với hai thách thức không hề nhỏ. Một là dịch bệnh hiện tại vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Hai là phân khúc nhượng quyền của VietCup Coffee đang rất sôi động, mức độ cạnh tranh cao. Dẫn đầu ở phân khúc này đang có Milano và Napoli với hơn 1.000 chi nhánh trên toàn quốc.

nhuong-quyen-thuong-hieu-vietcup-coffee

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên ông “chơi ngông” như vậy. Là người không ngại thử thách, ông có nhiều kinh nghiệm song hành cùng các đối thủ mạnh. Ông cho rằng cơ hội luôn mở rộng cho những thương hiệu mới gia nhập thị trường.

Ông phân tích thêm, dịch bệnh không chỉ mang đến thách thức mà  kèm theo cơ hội cho doanh nghiệp. Hơn nữa, lĩnh vực ăn uống luôn năng động, và được các nhà đầu tư nhỏ quan tâm. Còn thị trường nhượng quyền, theo ông Đạt các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những lời hứa hẹn “có cánh”. Nhất là những nhà đầu tư không có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực F&B mà có nhu cầu nhận nhượng quyền thương hiệu.

Hiện nay, 90% chuỗi nhượng quyền cà phê xoay quanh yếu tố “cà phê sạch”, “cà phê an toàn”,… nên không tạo được sự khác biệt. Nhiều nhà đầu tư phải đóng cửa vì thua lỗ sau 2 tháng hoạt động đang diễn ra phổ biến.

Điểm khác biệt của VietCup Coffee

Với VietCup Coffee, Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt tự tin mang đến hai điều mới mẻ khác biệt. Thứ nhất, là công nghệ pha chế từ nước Kangen ion lượng tử để đem lại chất lượng cao nhất. Thứ hai, điều quan trọng là VietCup Coffee cam kết lợi nhuận hấ dẫn gấp 5 lần.

nhuong-quyen-thuong-hieu-vietcup-coffee

Sản xuất cà phê thực ra không phải là lĩnh vực đầu tư mới của ông Đạt, năm 2017 công ty ông đã xuất khẩu cà phê sang Đức và một số nước Đông Nam Á và hiện tại vẫn đang gia công sản xuất, đóng gói cà phê cho đối tác Philippines. Đây là nền tảng để ông bước vào thị trường nhượng quyền thương hiệu cà phê. Công ty khai thác khách hàng hiện có, kế hoạch sẽ phủ rộng khu vực phía Nam trong năm 2021. “Chúng tôi sẽ xây dựng VietCup Coffee trở thành nơi Vì yêu mà đến” – Ông Đạt chia sẻ.

Hy vọng rằng Công ty cổ phần Ông Bếp Bình Dương và Ông Nguyễn Huỳnh Đạt nhanh chóng phát triển chuỗi cà phê chất lượng mang phong cách riêng đến với người tiêu dùng Việt Nam không chỉ ở miền Nam mà lan toả trên khắp đất nước.

Citi & Partners

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *