Mỗi mùa xuân về là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh được khơi dậy, và chương trình “mùa xuân cho em”, với sự phối hợp tổ chức giữa Đoàn khoa Luật học và Citi & Partners, là một cành thân ái nhỏ góp sức vào cây tình nguyện dành cho những em học sinh để mùa xuân thêm nồng ấm, chứa chan.

Giống như nhiều địa phương khác trên cả nước, xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang ngập tràn trong không khí đón xuân với sự nhộn nhịp, đông đúc trong các hoạt động thường ngày. Dẫu vậy, giữa từng đoàn người nô nức chờ đón dịp tết quan trọng, vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em khuyết tật, mồ côi đang từng ngày cố gắng mong chờ một cái tết ấm áp hơn, no đủ hơn.

Trao 10 suất học bổng và 30 suất quà cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Thấu hiểu được điều này, Đoàn hội Khoa Luật học đã phối hợp với đơn vị tài trợ là công ty Bảo hộ thương hiệu Citi & Partners, chung sức xây dựng chương trình “mùa xuân cho em” để góp một phần nhỏ đem đến mùa xuân đong đầy nhân ái cho các em.

Chương trình “mùa xuân cho em” – Cành nhân ái nhỏ giữa cây đời thiện nguyện dịp xuân về

Chương trình “mùa xuân cho em” là một trong những chiến dịch thiện nguyện được được tổ chức hàng năm, phối hợp tổ chức với mục tiêu mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, mồ côi những suất học bổng, những phần quà nhỏ để dịp xuân về của các em được ấm áp và đong đầy tình người.

Nụ cười hồn nhiên của các em thơ

Đối tượng của chương trình năm nay là các trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn bởi các em, với tâm hồn non nớt và ngây thơ, rất cần một nguồn động viên và khích lệ tinh thần để có được một mùa tết  thật ấm áp, qua đó, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Với ý nghĩa của mình, chương trình “mùa xuân cho em” là nhánh nhân ái nhỏ góp tinh thần cho cây đời thiện nguyện được thực hiện trên khắp các tỉnh thành cả nước vào mỗi dịp xuân về.

Hành trình đến với các em nhỏ tại Xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương của Citi & Partners

Citi & Partners trên chuyến xe cùng đội ngũ tình nguyện viên Khoa Luật học, đại học Bình Dương di chuyển đến xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vào 7h30 ngày 17/01/2019, mang theo những suất học bổng, những phần quà, dụng cụ cần thiết để tổ chức chương trình và hơn hết là tình cảm nhiệt thành của công ty và các tình nguyện viên.

Citi & Partners cùng Đoàn khoa Luật học cùng tiến hành trao học bổng và các phần quà cho các em

Nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, chương trình được diễn ra tương đối thuận lợi và khởi đầu bằng tiết mục trao 10 suất học bổng và 30 suất quà cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện đơn vị tài trợ là Citi & Partners cùng Đoàn khoa Luật học cùng tiến hành trao học bổng cho các em với tình cảm chân thành và tinh thần tương thân, tương ái.

Những phút giây hòa chung niềm vui cùng các em nhỏ

Để gần gũi hơn với các em nhỏ, ban tổ chức đã tiến hành sắp xếp những trò chơi cùng các em. Đội ngũ tình nguyện viên cùng hơn 100 em nhỏ đã cùng nhau tham gia vào các trò chơi vui vẻ, giúp các em cảm nhận được sự quan tâm nồng hậu từ phía cộng đồng và xã hội, qua đó, nỗ lực hơn trong việc học tập trong tương lai của mình.

Hoạt động cắt tóc miễn phí cho người dân và trẻ em với đội ngũ thợ cắt tóc có tay nghề

Song song đó là chương trình cắt tóc miễn phí cho người dân và ác em nhỏ với đội ngũ thợ cắt tóc được đào tạo bài bản với tinh thần thiện nguyện đáng quý. Từng khuôn mặt đáng yêu, ngộ nghĩnh của trẻ thơ dần được hiện ra sau lớp tóc bù xù, đem đến một diện mạo sáng sủa và gọn gàng hơn cho các em nhỏ.

11h trưa, đoàn thiện nguyện chia tay các em, chuyến xe dần lăn bánh chở đoàn thiện nguyện rời khỏi huyện Dầu Tiếng để trở lại thành phố, bỏ lại đằng sau là hình ảnh về những mảnh đời nhỏ đang mong chờ ngày tết đến…!!!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “MÙA XUÂN CHO EM” LẦN II NĂM 2019:

Citi & Partners

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *