Ngày nay. Nhu cầu chụp ảnh là thiết yếu giúp con người lưu giữ lại những khoảng khắc trong cuộc sống; học tập; vui chơi. Nhiếp ảnh là một trong những môn nghệ thuật được yêu thích, đam mê của một số người. Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ chụp ảnh cho khách hàng lựa chọn. Nhãn hiệu của dịch vụ chụp ảnh chính là thứ gắn liền với uy tín; chất lượng; niềm tin khách hàng dành cho dịch vụ chụp ảnh đó. Do đó, để tạo nên một nhãn hiệu độc quyền không bị nhầm lẫn với các đối thủ cạnh tranh khác thì bạn cần phải đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ chụp ảnh của bạn.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục để xác định được quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu của mình trong phạm vi lãnh thổ đã đăng ký. Từ đó, tránh xâm phạm nhãn hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp khác.

Tại sao cần phải đăng ký nhãn hiệu?

 • Đăng ký nhãn hiệu trước tiên là để tránh không xâm phạm nhãn hiệu của những người khác.
 • Việc đăng ký nhãn hiệu không những thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu về lâu dài của bạn mà còn tạo ra sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng. Khi nhãn hiệu của bạn đã trở lên nổi tiếng hoặc được sử dụng rộng rãi thì bạn có thể cho phép bên khác sử dụng và phải trả phí.
 • Việc đăng ký nhãn hiệu là căn cứ pháp lý để pháp luật bảo vệ quyền lợi trước những hành vi xâm phạm hoặc sử dụng trái phép nhãn hiệu đó (có thể yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành vi xâm phạm)

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu này anh Nguyễn Kiên Cương (thường được gọi thân mật là Cường K) đã liên hệ với Citi & Partners để thực hiện đăng ký nhãn hiệu trong mảng nhiếp ảnh mà anh tâm huyết theo đuổi.

.
Anh Cường K: người sáng lập Bold Studio (dịch vụ chụp ảnh gia đình, dịch vụ chụp ảnh trẻ em, dịch vụ chụp ảnh kỹ thuật số, dịch vụ nhiếp ảnh)
.

Anh Cường K là người sáng lập Bold Studio (dịch vụ chụp ảnh gia đình, dịch vụ chụp ảnh trẻ em, dịch vụ chụp ảnh kỹ thuật số, dịch vụ nhiếp ảnh). Với mong muốn sáng tạo ra thật nhiều bộ ảnh gia đình đẹp và góp một phần nhỏ để đưa nền nhiếp ảnh Việt Nam lên tầm thế giới, anh đã quyết định thành lập Bold Studio và quy tụ những người có cùng đam mê về một đội. Để tạo nên sự khác biệt và mang đến cho khách hàng những sản phẩm hình ảnh đỉnh cao. Bold Studio đã tập trung rất sâu vào chuyên môn nhiếp ảnh với mục đích là sáng tạo những bộ ảnh đẹp, đầy tính nghệ thuật và có giá trị trường tồn.

Khi làm việc với Citi & Partners anh Cường K đã đặt nhiều câu hỏi cho Citi & Partners với mong muốn được thấu hiểu vấn đề, vì anh hiểu thương hiệu là tài sản vô cung quý giá của doanh nghiệp.

Vì thế trong bài chia sẻ này, Citi & Partners cũng ghi chú lại các câu hỏi và trả lời để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký nhãn hiệu?

Khi bạn tra cứu nhãn hiệu thì bạn có thể xác định được nhãn hiệu dự định nộp đơn có trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu của các chủ thể khác đã đăng ký trước đó hay không? Đồng thời cũng đánh giá được khả năng đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn có được cấp bằng bảo hộ hay không?

Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời hạn bao lâu?

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Bạn sẽ được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn đó.Vậy nên, nhãn hiệu sẽ là tài sản trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của bạn.

Các bước đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

B1: Phân nhóm và tra cứu đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của sản phẩm/ dịch vụ

Việc phân nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp cho bạn tối ưu được quyền của mình đối với nhãn hiệu. Phân nhóm đăng ký là không dễ đối với những người không có chuyên môn. Citi & Partners sẽ tư vấn chi tiết về phạm vi quyền của các phân nhóm.

Tiếp đó, Citi & Partners tiến hành tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu dự định đăng ký. Đưa ra các giải pháp giúp bạn có được nhãn hiệu mang tính phân biệt phù hợp với điều kiện bảo hộ.

B2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ mà khách hàng cần cung cấp Citi & Partners bao gồm:

 • CMND (đối với sở hữu cá nhân)/ GPKD công ty/ GPKD của Hộ kinh doanh (đối với sở hữu tổ chức);
 • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký.
B3: Nộp đơn và theo dõi tiến trình của đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Citi & Partners tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước.
 • Theo dõi dõi đơn, giải trình đơn trong trường hợp có Thông báo yêu cầu giải trình từ cơ quan nhà nước.
 • Nhận văn bằng và bàn giao cho khách hàng.

Tại sao bạn nên đăng ký nhãn hiệu tại Citi & Partners?

 • Được sự tư vấn, hỗ trợ pháp lý của các chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng về vấn đề thủ tục và các điều kiện đăng ký nhãn hiệu.
 • Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu để đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký với độ chính xác cao.
 • Có giải pháp tối ưu gửi đến Quý khách hàng trước khi nộp đơn đăng ký, để đơn đạt được khả năng bảo hộ cao nhất.
 • Đại diện cho quý khách hàng đăng ký nhãn hiệu bao gồm: Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, ký vào hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.
 • Theo dõi trong suốt tiến trình đăng ký nhãn hiệu, nhận các thông báo và thông báo lại cho quý khách hàng tình trạng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong các giai đoạn thẩm định.
 • Thay mặt quý khách hàng tiến hành giải quyết tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký nhãn hiệu trên cơ sở giấy ủy quyền.
 • Hỗ trợ quý khách hàng trong việc hỗ trợ trao đổi, giải quyết các tranh chấp nhãn hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của quý khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý các vấn đề liên quan đến hành vi xâm phạm.
 • Bảo đảm thời gian đăng ký nhãn hiệu cho quý khách hàng là nhanh chóng

Nhãn hiệu của Anh Nguyễn Kiên Cường trong lĩnh vực dịch vụ nhiếp ảnh

Citi & Partners đã thực hiện đăng ký thành công nhãn hiệu Bold Studio Giữ mãi tuổi thơ số 313023 – Đây là thương hiệu của công ty anh Cường. Cấp theo quyết định số 3764/QĐ-SHTT ngày 15/01/2019. Có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bold Studio Giữ mãi tuổi thơ số 313023

Tiếp đến là sự thành công của đăng ký nhãn hiệu Cường K Photographer. Đây là thương hiệu cá nhân của anh Cường. Ngày 05/09/2019 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp theo quyết định số 75763/QĐ-SHTT. Có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Cường K Photographer

Cảm ơn anh Cường K đã tin tưởng chọn Citi & Partners làm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và đồng hành cùng anh trong suốt thời gian qua.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *