Dọc theo mọi vùng miền tổ quốc, đâu đâu cũng ngập tràn không khí đón xuân đầy phấn khởi, dù vậy vẫn còn những mảnh đời nơi núi rừng đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và điều kiện không đảm bảo. Chương trình “Chia sẻ yêu thương” được nhóm thiện nguyện “ Quê hương địa đạo” phối hợp cùng Citi & Partners và đem đến hơi ấm nồng hậu giữa núi rừng Tây Nguyên.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức là một buổi giao lưu ca nhạc gồm các anh chị nghệ sỹ, đem đến cho bà con ở khu vực xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đaklak một không gian ấm cúng và sôi động để chuẩn bị cho những ngày cận tết. Đồng thời, đem đến các nguồn động viên đối với những bà con đang gặp nhiều khó khăn, thúc đẩy các mạnh thường quân tiếp tục thực hiện giúp đỡ những bà con đang sinh sống ở khu vực này.

Đại diện BCH Đoàn xã Cư M’Lan trao tặng Giấy khen kỷ niệm cho đoàn thiện nguyện

Chương trình “Chia sẻ yêu thương” – Mang hơi ấm đến núi rừng

Khu vực miền núi là một trong những vùng còn đặc biệt khó khăn trong các hoạt động lao động sản xuất và phát triển điều kiện sống. Những ngày tháng cuối năm là lúc mà nhiều vùng miền khác đang tổng kết lại những điều mình đã làm được trong năm và chuẩn bị cho một cái tết no ấm, thì bà con ở khu vực miền núi vẫn đang phải vật lộn với cái rét thấu da thấu thịt và điều kiện sống hoàn toàn không đảm bảo.

Đoàn thiện nguyện chương trình “Chia sẻ yêu thương” chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đoàn xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đăklăk

Trên tinh thần hướng về cộng đồng nhằm đem đến những ý nghĩa tuyệt vời và xoa dịu đi phần nào những thiệt thòi mà bà con đang sinh sống ở khu vực miền núi thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đaklak đang gặp phải, chương trình ca nhạc thiện nguyện “chia sẻ yêu thương” đã được tổ chức dưới sự đồng hành của nhóm thiện nguyện “quê hương địa đạo”, BCH Đoàn xã Cư Mlan cùng Citi & Partners.

Hành trình đến với chương trình “chia sẻ yêu thương” của Citi & Partners

Chương trình được dự kiến tổ chức vào 19h ngày 18/01/2019, dù vậy, công tác chuẩn bị cho quá trình thực hiện chương trình phải được thực hiện từ buổi sớm để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi nhất. Đến với “chia sẻ yêu thương” Citi & Partners ngay lập tức đã cảm nhận được cái se lạnh đến nao lòng của vùng đất miền núi và chứng kiến cuộc sống còn bấp bênh của người dân nơi đây.

Chuyến xe thiện nguyện của đoàn bị kẹt giữa rừng. Các anh chị em đã cùng hợp sức để “giải cứu” xe, trước khi đến được với bản làng

Bên cạnh Citi & Partners, còn có nhiều những đại biểu, những nhà hảo tâm cùng nhóm thiện nguyện góp mặt trong chương trình để cùng thực hiện tổ chức và chia sẻ những nguồn động viên về mặt tinh thần và vật chất cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Những tiết mục văn nghệ giao lưu được diễn ra trong không khí nồng hậu, đón chào của bà con tại khu vực xã Cư M’lan cùng sự nhiệt tình và yêu quý của các tình nguyện viên từ thành phố Hồ Chí Minh đã vượt một chặng đường dài đến đến với núi rừng.

Phần biểu diễn của Ca sỹ Solo cùng Bolero – Tuyện đỉnh song ca Ngọc Trọng tại chương trình

Không được hưởng đầy đủ những điều kiện về mặt vật chất và cơ sở, người dân ở khu vực huyện nói chung và xã Cư M’lan nói riêng phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn. Nhiều mảnh đời bất hạnh với những loại bệnh lạ chưa được quan tâm đúng mức bởi không có đầy đủ những cơ sở vật chất.

Trẻ em và người dân tại xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đăklăk náo nức đến xem chương trình ca nhạc “Chia sẻ yêu thương” ngày 18/01/2019

Đặc biệt trong đó là trường hợp của em Vũ Hoàng Hưng. Em mắc một căn bệnh lạ quái ác và hiện tại chưa tìm ra phướng pháp chữa trị, thêm vào đó, hoàn cảnh gia đình lại vô cùng khó khăn khi cha mắc chứng gù lưng và bị bệnh tim, mẹ thì mắc bệnh khớp và tim, hạn chế những vận động và khiến việc lao động sản xuất không thể đảm bảo.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng cho bà con nghèo vùng núi

Cảm thương trước hoàn cảnh của em Vũ Hoàng Hưng và mong muốn đem đến cho em điều kiện tốt nhất để chữa bệnh, đón tết ấm áp hơn, Citi & Partners đã cùng đồng hành cùng nhóm thiện nguyện mang đến phần quà nhỏ, sự động viên tinh thần cùng một món tiền để em có thể tiếp tục chữa bệnh và tạo động lực cho em.

Ngoài trường hợp của em Vũ Hoàng Hưng, xã Cư M’lan còn là nơi chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh với hoàn cảnh khó khăn và hạn chế trong lao động sản xuất. Ban tổ chức chương trình cùng Citi & Partners với mong muốn giảm thiểu những khó khăn cho bà con đã thực hiện tiết mục trao quà trong phần cuối của chương trình ca nhạc. Trong đêm đông lạnh giá, cái nắm tay ấm áp và chân thành giữa đoàn đại biểu chương trình và các hộ gia đình khó khăn  đã xoa dịu được phần nào những thiệt thòi mà bà con ở khu vực này đang phải đối mặt.

Đại diện Citi & Partners chụp ảnh kỷ niệm cùng 2 nhà hảo tâm mua tranh đấu giá tại chương trình

Đêm đông Đaklak như được sưởi ấm hơn với tình người nồng hậu, sự chân thành và mong muốn hướng đến cộng đồng. Kết thúc chương trình vào tối muộn, Citi & Partners cùng nhóm thiện nguyện đã lên chuyến xe rời khỏi vùng đất miền núi, với sự trăn trở và mong muốn thúc đẩy điều kiện sống của bà con ở khu vực này đang còn dang dở và chờ ngày thực hiện.

Citi & Partners

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *