Ngày 09/09/2020, Đại diện Citi & Partners CEO Đặng Diễm Thúy cùng với anh Phan Trần Quân – GĐ chiến lược thương hiệu cafe Quaffela và MC Bill Nguyễn đã gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp trong chương trình Mạn đàm trao đổi kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp do Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp thuộc Sở Công thương tổ chức.

Đông đảo doanh nhân trẻ đến tham gia buổi Mạn đàm

Buổi Mạn đàm với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp trẻ

Đối với một doanh nghiệp, quản trị tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Không những thế, nó còn là tiền đề cho sự thịnh vượng lâu dài.

Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Có rất nhiều vấn đề phát sinh, gây khó khăn cho người chủ kinh doanh, đặt biệt là những người mới startup.

Với 6 năm xây dựng và phát triển Citi & Partners, CEO Đặng Diễm Thúy đã  chia sẻ rất nhiều cho những nhà doanh nghiệp trẻ trong vấn đề quản trị doanh nghiệp. Bao gồm những khó khăn, các giải pháp khi doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, những thành tựu đã đạt được trong những năm qua.

Đại diện Citi & Partners – CEO Đặng Diễm Thúy đã có những chia sẻ tại Mạn đàm

Chia sẻ của CEO Citi & Partners về những vấn đề quản trị doanh nghiệp

Trong quá trình trao đổi, CEO Đặng Diễm Thúy đã nhấn mạnh 4 vấn đề chính cần  phải lưu ý:

Không ngại thay đổi để phù hợp với xu thế:

Đa số các doanh nghiệp hiện nay quản lý theo nguyên tắc cứng nhắc, theo khuôn khổ. Tuy nhiên, xã hội luôn vận hành và thay đổi buộc chúng ta phải thay đổi. Nếu như chúng ta cứ mãi theo một nguyên tắc như vậy thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Vì vậy, các nhà quản trị đừng ngại thay đổi. Cần biết lúc nào nên thay đổi, nên cứng nhắc. Bên cạnh đó, cần chủ động tìm tòi học hỏi những cách quản lý mới hiệu quả hơn.

Xây dựng hệ thống quy tắc làm việc riêng:

Trên thực tế có rất nhiều lý thuyết và nguyên tắc quản trị doanh nghiệp được chia sẻ. Mỗi lý thuyết, nguyên tắc được tạo ra đều nhằm giúp cho việc tổ chức và quản trị tổ chức đạt hiệu quả cao.

Vì thế, những nhà quản trị hãy xây dựng hệ thống quy tắc làm việc riêng cho mình. Hệ thống này giúp cho doanh nghiệp vận hành trơn chu hơn. Ngoài ra, đây còn là thước đo để đánh giá năng lực làm việc, khả năng cống hiến của mỗi nhân viên.

Tạo môi trường sáng tạo:

Có nhiều người cho rằng tư duy sáng tạo và kinh doanh là không liên quan với nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm. Áp dụng tư duy sáng tạo vào kinh doanh sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực: tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng của công ty,…

Biết cách ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình làm việc:

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Doanh nghiệp cũng cần tận dụng tiến bộ khoa học để phát hiện những nguồn tài nguyên mới, thúc đẩy tiến bộ công nghệ, phát triển sản phẩm,…

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình làm việc giúp: đẩy nhanh được tiến độ công việc, nâng cao hiệu quả, năng suất công việc,… Cho nên  áp dụng khoa học công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Cuộc trao đổi diễn ra sôi nổi tại Mạn đàm

Kết thúc buổi Mạn đàm

Buổi Mạn đàm diễn ra khá thành công. CEO Đặng Diễm Thúy vui mừng khi thấy vấn đề của mọi người có phương án giải quyết. Đặc biệt, một số các cá nhân được truyền lửa khởi nghiệp, mạnh dạn thực hiện ý tưởng,… Citi & Partners chúc mọi người thành công trong tương lai phía trước.

Mọi người chụp hình kỷ yếu khi kết thúc chương trình

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *