Nằm trong top đặc sản nổi tiếng Việt Nam, cơm cháy đã trở thành một trong những món ăn đại diện không thể không nhắc của nền ẩm thực nước ta. Đây cũng là thứ đặc sản được làm 100% từ gạo và giữ nguyên hình dáng của hạt gạo quê hương. Để giữ gìn và phát triển sản phẩm đặc trưng này, bên cạnh việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, các cơ sở sản xuất cơm cháy cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Căn cứ theo quy định 15/2018 NĐ-CP về thủ tục tự công bố sản phẩm cơm cháy trước khi đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường. Vì vậy, thủ tục tự công bố sản phẩm cơm cháy là cần thiết để khẳng định giá trị của doanh nghiệp cũng như sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây của Citi & Partners sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin để hiểu rõ hơn về công bố chất lượng sản phẩm cơm cháy.

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CƠM CHÁY LÀ GÌ?

Công bố chất lượng sản phẩm cơm cháy là quá trình kiểm tra, thử nghiệm chứng nhận sản phẩm cơm cháy đủ tiêu chuẩn, chất lượng và an toàn đối với người dùng trước khi đưa ra thị trường. Quá trình công bố chất lượng cơm cháy dựa trên nghị quyết 51/2001/QH10 do Quốc Hội ban hành về việc xây dựng các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm cơm cháy.

Công bố chất lượng sản phẩm cơm cháy là việc một cơ sở sản xuất, kinh doanh cơm cháy phải tuân theo các tiêu chuẩn pháp luật quy định. Sản phẩm cơm cháy sẽ được gửi mẫu đi kiểm nghiệm các chỉ tiêu đạt chuẩn.

Bạn có thể tham khảo bài viết về kiểm nghiệm sản phẩm qua bài viết mà Citi & Partners đã chia sẻ.

Sau đó, gửi hồ sơ công bố sản phẩm về cơ quan quản lý của nhà nước để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm. Thủ tục này, được pháp luật quy định cụ thể về trình tự các bước để thực hiện. Sau khi thực hiện xong thủ tục công bố sản phẩm, có thể xem đó như là bằng chứng để chứng minh về chất lượng sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơm cháy đã được kiểm chứng và kiểm soát bởi các cơ quan nhà nước.

VÌ SAO PHẢI KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CƠM CHÁY?

Sản phẩm cơm cháy trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm cơm cháy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Hiện nay, hoạt động thương mại phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, hoạt động buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm quyền sở hữu trí truệ luôn luôn là vấn đề nan giải. Nếu sản phẩm cơm cháy không được kiểm soát chất lượng, nó sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hại cho người dùng. Người tiêu dùng sẽ phải mất nhưng lại không mua được giá trị sử dụng tương ứng, thậm trí còn có thể mua những rủi ro về mình. Chính vì thế, sản phẩm cơm cháy nhất định phải được kiềm soát chất lượng trước khi bán ra thị trường thông qua việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm.

LỢI ÍCH CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG CƠM CHÁY

  • Tuân thủ quy định pháp luật
  • Công bố chất lượng sản phẩm cơm cháy là bằng chứng để chứng minh các cơ sở sản xuất sản phẩm cơm cháy đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  • Công bố sản phẩm cơm cháy giúp cho sản phẩm dễ dàng lưu thông hợp pháp trên thị trường.
  • Nâng cao ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cơm cháy cùng loại nhưng chưa công bố sản phẩm của đối thủ (hoạt động công bố sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho doanh nghiệp).
.
  • Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm cơm cháy khi thực hiện Tự công bố chất lượng cơm cháy cũng là một trong những cách giúp người tiêu dùng biết đến và đề cao về chất lượng của sản phẩm hơn, cũng từ đó nâng cao uy tín và sự tin dùng về sản phẩm của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu.
  • Dựa vào bản công bố sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm thực tế giúp khách hàng sẽ đánh giá được chất lượng sản phẩm, giúp yên tâm hơn trong chọn lựa sản phẩm cơm cháy.
  • Hơn nữa, việc đưa sản phẩm kinh doanh lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phổ biến, quy định về giấy tờ liên quan đến thực phẩm khi mở gian hàng trên các sàn đều yêu cầu tối thiểu phải có Giấy kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm.
.

Sau khi Citi & Partners đã thực hiện kiểm nghiệm các chỉ tiêu đạt chuẩn Bộ 10 sản phẩm cơm cháy của GẠO FOOD. Citi & Partners tiếp tục thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm cơm cháy tương ứng cho 10 sản phẩm cơm cháy (gồm 10 vị khác nhau) của GẠO FOOD đạt kết quả như sau:

Kết quả thủ tục tự công bố sản phẩm tạo Citi & Partners
Bộ 10 hồ sơ công bố sản phẩm cơm cháy với 10 vị khác nhau được thực hiện bởi Citi & Partners

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *