thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo

Câu nói nổi tiếng “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” vẫn còn nguyên giá trị đối với các chị em. Đúng vậy, đã là phụ nữ thì ai cũng mong muốn trở nên xinh đẹp. Nhu cầu làm đẹp chị em phụ nữ càng ngày càng nhiều. Nắm bắt được xu thế làm đẹp, có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện được mở ra. Thẩm mỹ viện Hiệp Lợi là một trong những thẫm mỹ viện có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu vềthẩm mỹ viện Hiệp Lợi

Thẩm mỹ viện Hiệp Lợi chính thức hoạt động vào năm 2009. Chuyên cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ từ mặt đến cả body cho phái đẹp. Thẩm mỹ viện Hiệp Lợi trang bị cơ sở vật chất tốt, các trang thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra còn có nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Được đào tạo có bằng cấp, tay nghề cao và chuyên môn. Khi đến đây các chị em sẽ được chăm sóc tận tình, cảm giác thoải mái. Đặc biệt là hiệu quả làm đẹp cao. Hiệp Lợi trở thành nơi làm đẹp có uy tín và chất lượng được nhiều người biết đến.

thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo

Là một Thẩm mỹ viện lớn được nhiều người biết đến, giá trị về thương hiệu bệnh viện thẩm mỹ càng ngày càng cao, khả năng bị xâm phạm rất lớn. Cho nên cần phải có những biện pháp để bảo vệ giá trị về thương hiệu đó. Chính điều đấy là cơ sở để Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi đăng ký sở hữu trí tuệ để bảo hộ thương hiệu thẩm mỹ viện của mình.

Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ thương hiệu

Ngày 10/11/2011 Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi đã tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “Hiệp Lợi” bằng chữ thông thường. Sau đó được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Văn bằng bảo hộ) số: 4-0197094-000 vào ngày 07/12/2012. Đến nay nhãn hiệu “Hiệp Lợi” vẫn còn thời hạn được bảo hộ.

thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo

Ngoài nhãn hiệu, logo cũng là một phần để khách hàng nhận diện được thương hiệu và biết đến doanh nghiệp. Thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đã thay đổi rất nhiều mẫu logo. Đến năm 2020, Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi cho ra đời một logo Thẩm mỹ viện mới và sử dụng nó.

Citi & Partners tiến hành đăng ký bản quyền Logo

Logo là hình tròn nền màu hồng đậm với nét mặt một cô gái góc nghiêng bên phải màu trắng. Hình ảnh cô gái với mũi cao thẳng, cằm nhọn thanh thoát, có phần tóc xõa nhẹ nhàng. Bên dưới là chữ “Hiệp Lợi” màu trắng với kiểu chữ viết thường, chữ “H” và “L” viết hoa. Dưới cùng là chữ “Cosmetic Surgical Hospital” màu trắng, kiểu chữ viết thường, kích thước nhỏ. Logo này đại diện cho Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi. Logo đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, tạo nên sự sang trọng mà không quên nhấn mạnh vẻ đẹp của người phụ nữ.

thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo

Cũng như nhãn hiệu, logo cũng là một phần của thương hiệu vì vậy cũng cần được bảo vệ. Khác với bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ logo ta cần phải đăng ký bản quyền logo – là hình ảnh nhận diện cho thương hiệu. Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi đã ủy quyền cho Citi & Partners tiến hành đăng ký bản quyền logo thương hiệu thẩm mỹ viện. Ngày 11/06/2020 Logo Hiệp Lợi chính thức được cấp văn bằng bảo hộ với số văn bằng: 3429/2020/QTG. Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi chính thức là chủ sở hữu của logo, có thể đưa vào  khai thác sử dụng.

Thương hiệu Hiệp Lợi bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

Ngày 07/07/2020, Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi phát hiện bị một đơn vị khác nhái theo tên thương hiệu và một phần hình ảnh logo. Nhãn hiệu có tên là “STUDIO HIỆP LỢI – SPA HL” (HL: cũng là viết tắt của Hiệp Lợi”). Nhãn hiệu trên có chứa yếu tố xâm phạm là “Hiệp Lợi”.“Hiệp Lợi” là tên nhãn hiệu mà Hiệp Lợi đã đăng ký và được cấp giấy chứng nhận trước đó.

thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo

Tương tự, loại hình dịch vụ của đơn vị cũng giống với dịch vụ thẩm mỹ của Hiệp Lợi. Khi phát âm thì trong nhãn hiệu trên cũng nhấn mạnh từ /hiệp-lợi/. Điều đó làm cho khách hàng rất dễ hiểu lầm. Không những thế, logo của đơn vị xâm phạm tương tự với logo Hiệp Lợi. Có chứa hình ảnh gương mặt phụ nữ có góc mặt nhìn nghiêng. Thương hiệu của đơn vị xâm phạm khiến cho khách hàng rất nhầm lẫn họ chính là Thẩm mỹ viện Hiệp Lợi.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu

Về việc nhãn hiệu, logo có chứa yếu tố trùng, hoặc tương tự đến tương tự gây nhầm lẫn thì ta cần phải xử lý ngay vấn đề để tránh hệ quả xấu xảy ra. May mắn là Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi đã đăng ký nhãn hiệu từ sớm. Công ty cổ phần bệnh viện Hiệp Lợi đã có văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mang tên “Hiệp Lợi”. Đó chính là bằng chứng cho quyền sở hữu nhãn hiệu của công ty. Là cơ sở để Cơ quan Nhà nước tiến hành xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Công ty Hiệp Lợi cũng đã đăng ký bản quyền logo và nhận văn bằng cho logo Hiệp Lợi. Có thể yêu cầu Cơ quan Nhà nước xử lý vi phạm quyền tác giả đối với logo. Nhờ việc có được các văn bằng bảo hộ nên việc xử lý xâm phạm trở nên dễ dàng.

thẩm mỹ viện Hiệp Lợi đăng ký bảo hộ logo
Văn bằng đăng ký bảo hộ độc quyền Logo Hiệp Lợi

Hiện nay việc xâm phạm trên đã được giải quyết ổn thỏa. Qua sự việc trên cũng giúp chúng ta rút ra một bài học. Các cá nhân, công ty ngay khi thời điểm thành lập, hoạt động cần phải chú ý đến việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo,… Đó là tài sản mang lại giá trị, là minh chứng quyền sở hữu. Mặt khác đây cũng là cơ sở để xử lý xâm phạm nếu có.

Liên hệ với chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *