Đăng ký kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử là xu hướng phát triển mạnh trong các năm gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đăng ký kinh doanh thành công. Để bán hàng trên các sàn TMĐT, phải thay đổi; bổ sung hồ sơ nhiều lần; đôi khi đăng ký mãi cũng không được duyệt,…

Vậy để có thể triển khai kinh doanh. Chủ kinh doanh sẽ cần lưu ý những quy định pháp lý nào? Hãy cùng Citi & Partners tìm hiểu nhé.

Những điều kiện của các sàn thương mại điện tử dành cho người lập shop

Với vai trò là kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán; giúp hoạt động mua bán online. Các sàn thương mại điện tử đều yêu cầu người lập shop đảm bảo đủ 3 điều kiện:

  1.  Chủ shop là cá nhân, tổ chức đã có giấy phép kinh doanh hợp pháp;
  2. Hàng hóa kinh doanh không bị pháp luật cấm hoặc hạn chế;
  3. Đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm do công ty sản xuất; hoặc chuẩn bị giấy tờ liên quan đến sở hữu trí tuệ (bảo hộ thương hiệu) của nhà cung cấp;
  4. Luôn chấp hành đúng quy định mà các sàn thương mại điện tử đưa ra.

Như vậy khi một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử. Luôn phải bắt đầu bằng việc hoàn thành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập doanh nghiệp để có giấy phép kinh doanh.

Những điều kiện mà sàn thương mại yêu cầu đối với các shop bán hàng

Đương nhiên khi làm giấy phép kinh doanh thì các thông tin như phạm vi kinh doanh; địa điểm kinh doanh; vốn kinh doanh đăng ký phải phù hợp với hoạt động kinh doanh online dự kiến triển khai. Bước này tuy đơn giản chỉ là lựa chọn loại hình kinh doanh đăng ký nhưng nhiều bạn đã giảm bớt các thủ tục để tích kiệm chi phí.

Ví dụ:

Làm giấy phép hộ kinh doanh cá thể nhưng không đăng ký mã số thuế để tránh phải đóng thuế; Hoặc thành lập doanh nghiệp ở địa chỉ ảo để có đủ giấy tờ đăng ký trên sàn thương mại điện tử chứ không hoạt động thực tế. Những việc làm này có thể dẫn đến hệ lụy lâu dài bởi pháp luật quy định thời hạn truy thu thuế là 10 năm, và đều có các chế tài xử phạt vi phạm hành chính không hề nhỏ cho các lỗi đã nêu.

Dịch vụ của Citi & Partners

Hiện tại khi Citi & Partners trao đổi với các chủ cơ sở kinh doanh về phân phối hàng hóa, họ chia sẻ thêm rằng đa phần họ đều thấy khó khăn trong việc marketing do sự phát triển nhanh của mạng xã hội, đồng thời các website doanh nghiệp không còn đủ cạnh tranh với sức mạnh của các sàn thương mại điện tử nữa.

Rất nhiều đơn vị không theo kịp xu hướng công nghệ hóa. Dẫn đến phải giải thể công ty hoặc chuyển đổi hình thức kinh doanh. Đó là lý do kinh doanh online sẽ dần trở thành một phương thức bán hàng bắt buộc phải có cho mỗi cơ sở kinh doanh. Hoạt động kinh doanh này nhanh, thuận tiện nhưng sẽ rất khó khăn khi bảo vệ quyền lợi của mình trong việc khiếu nại chất lượng hàng hóa; truy thu công nợ; hoặc khiếu nại hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Do vậy lời khuyên của Citi & Partners dành cho các chủ của hàng luôn là cố gắng làm đúng và hiểu đúng các quy định pháp luật để hạn chế các rủi ro trong kinh doanh. Đồng thời nên chuẩn bị các giấy tờ pháp lý càng sớm càng tốt. Đăng ký kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử ngay từ bây giờ. Để sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Citi & Partners

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *