Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Số lượng các website được thành lập tính theo ngày là rất nhiều. Các website với sự đa dạng các thể loại nội dung khác nhau. Các chủ website cũng hiểu rằng, khi thực hiện hoạt động bán hàng hay cung cấp thông tin sản phẩm trên website. Bắt buộc phải thực hiện thông báo với Bộ Công thương; và cũng hiểu được một số lợi ích khi thông báo website như:

  • Đầu tiên các bạn đã hợp pháp hoá các hoạt động kinh doanh của mình trên nền tảng website;
  • Thứ hai là các bạn giúp Bộ Công Thương có căn cứ để quản lý tốt hơn hoạt động TMĐT;
  • Thứ ba các bạn sẽ nâng cao được độ uy tín của trang web mình đối với khách hàng. Cụ thể là đối với khách hàng khi truy cập vào trang web. Khi mà họ kéo xuống chân trang thì sẽ trang web của bạn đã có logo “Đã thông báo Bộ Công thương”. Khi bấm vào logo này thì họ sẽ được chuyển sang trang web của Bộ Công thương. Trên đó có những thông tin về sự xác nhận của Bộ Công thương về việc các bạn đã ke khai những thông tin của công ty, đơn vị mình.

>> Các bạn tham khảo thêm: ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA ĐỐI VỚI CÁC WEBSITE NẾU KHÔNG THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

.

Nhiều khách hàng của Citi & Partners cũng đã tự tiến hành thông báo, tuy nhiên vẫn dừng lại ở giai đoạn đăng ký tài khoản chứ không hoàn thiện được, bởi việc thực hiện thông báo website tuy không khó nhưng lại cần đáp ứng các Chính sách liên quan đến sản phẩm, các thông tin cần đưa lên web, đưa lên chân web,… việc này tốn khá nhiều thời gian.

Citi & Partners sơ lược Quy trình thực hiện việc thông báo website sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1

Các bạn cần phải thực hiện việc đăng ký tài khoản. Và phải chờ đợi trong vòng 3 ngày để tài khoản được xác nhận.

Bước 2

Sau khi đã đăng kí tài khoản xong, các bạn sẽ tiến tới giai đoạn đó là kê khai những thông tin về website của mình. Những thông tin này có thể là tên của doanh nghiệp, tên của bạn (nếu các bạn là cá nhân) hoặc là tên của hộ kinh doanh, sau đó điền đến mã số thuế, địa chỉ, những thông tin khác liên quan đến website như là ngành nghề hoạt động, đơn vị cung cấp hosting,…

Bước 3

Sau khi đã kê khai những thông tin này. Các bạn cần điều chỉnh các thông phù hợp với ngành nghề mà các bạn đang cung cấp trên website của mình. Mỗi ngành nghề sẽ có những quy định khác nhau nhưng nhìn chung thì các bạn cần bổ sung những bài viết lên website chẳng hạn như thông tin về chủ sở hữu, chính sách bảo mật, chính sách thanh toán, chính sách vận chuyển, chính sách khiếu nại,… cụ thể trong từng loại ngành nghề.

Bước 4

Sau khi đã hoàn thiện xong việc kê khai thông tin và điều chỉnh nội dung website cho phù hợp. Các bạn nộp hồ sơ và tiếp tục đợi tiếp trong vòng 3 ngày làm việc. Để Bộ Công thương có thể xem xét và giải quyết các trường hợp của các bạn.

Bước 5

Sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra.

  • Trường hợp thứ nhất đó là nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. Thì kết quả sẽ gửi về email của các bạn. Kết quả sẽ là logo trên đó có ghi là “Đã thông báo với Bộ Công thương” và 1 đường link. Các bạn sẽ gắn logo này kèm theo đường link vào chân trang website của bạn. Để khi mà khách hàng truy cập vào website nhấn vào logo thì sẽ được dẫn tới website của Bộ Công thương. Trên đó có ghi nhận những thông tin mà các bạn đã kê khai.
  • Trường hợp còn lại là khi hồ sơ của bạn không hợp lệ. Thì các bạn có nhiệm vụ là sửa đổi các thông tin trên trang web của mình; sửa đổi các thông tin kê khai theo hướng dẫn. Và sau đó nộp lại hồ sơ và tiếp tụi đợi thêm ít nhất là 3 ngày nữa để Bộ Công thương xét duyệt lại.
.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Citi & Partners vừa cung cấp thì các bạn đã có một cái nhìn rõ hơn về các thông tin có liên quan đến thủ tục thông báo Website với Bộ Công thương.

Thực hiện thông báo thành công 5 website bán nước hoa của khách hàng Missi

Trên website của Missi Perfume hiện đang cung cấp hơn 200 nhãn hiệu nước hoa cao cấp trên thế giới. Định hướng của Missi là sẽ trở thành nhà cung cấp nước hoa số 1 tại Việt Nam; mang lại sự lựa chọn đa dạng, sự thuận tiện, tiết kiệm tiền và thời gian; đồng thời mang đến sự yên tâm và hài lòng đến với khách hàng của Missi. Để tạo thêm lòng tin cho khách hàng Missi đã thông báo 5 website của mình với Bộ Công thương. Thông qua sự hỗ trợ của Citi & Partners. Dưới đây là kết quả thông báo của 5 website:

1. website Missi.vn
Citi & Partners thực hiện thông báo thành công cho website Missi.vn
2. website thegioinuochoa.vn
Citi & Partners thực hiện thông báo thành công cho website thegioinuochoa.vn
3. website thuviennuochoa.com
Citi & Partners thực hiện thông báo thành công cho website thuviennuochoa.com
4. website Missi.com.vn
Citi & Partners thực hiện thông báo thành công cho website Missi.com.vn
5. website nuochoachietchinhhang.com
Citi & Partners thực hiện thông báo thành công cho website nuochoachietchinhhang.com

Citi & Partners rất hân hạnh là đơn vị cung cấp dịch vụ thông báo website và các dịch vụ khác liên quan xuyên suốt đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến khách hàng thân thiết với Citi & Partners đó chính là công ty TNHH Missi Perfume trụ sở tại Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thương hiệu uy tín, đi đầu ngành hàng nước hoa, mỹ phẩm.

Xin cảm ơn Quý Công ty  đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Citi & Partners. Hy vong với những định hướng và giá trị mà Missi đem lại cho khách hàng sẽ tiếp tục được phát triển và ngày càng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *