giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với quán cà phê

Hiện nay các quán cà phê là địa điểm mà mọi người thường hay lui tới. Bởi ở quán cà phê  là nơi mọi người tụ tập nói chuyện, thưởng thức những ly nước thơm ngon. Ngoài ra, đây còn là nơi mà nhiều người lựa chọn để học tập và làm việc. Đặc biệt, quán cà phê còn là nơi để giới trẻ check in và chụp hình “sống ảo”.

Nhu cầu về dịch vụ ăn uống ngày càng cao kéo theo các quán cà phê cũng mọc lên ngày càng nhiều. Việc kinh doanh quán cà phê trở thành một xu thế trong ngành thực phẩm. Mô hình kinh doanh quán cà phê rất đa dạng và phong phú. Từ quán có quy mô nhỏ đến quán có quy mô lớn, phong cách trong quán nhiều thể loại,… Tuy nhiên quán cà phê không chỉ cần có giấy phép kinh doanh mà còn cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới đủ điều kiện để đưa quán vào hoạt động.

Tại sao phải có giấy chứng nhận?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất được mọi người quan tâm. Vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh mạng con người. Ngoài các quán ăn, nhà hàng thì quán cà phê cũng là địa điểm thực hiện kinh doanh thực phẩm. Quán cà phê thường pha chế kinh doanh các món nước uống, bánh,…

Hoạt động dịch vụ đồ ăn thức uống, liên quan quan trực tiếp đến vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất cần chú ý. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng cho một quán cà phê. Một quán cà phê có giấy chứng nhận cho ta biết được quán đó đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây cũng là bằng chứng để khách hàng biết rằng những món mà họ thưởng thức đều được kiểm định. Có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Lòng tin của khách hàng đối với quán lại càng cao. Thực khách sẽ tin tưởng thực phẩm của quán là an toàn  mà đến. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ mang đến nhiều lợi ích. Vì vậy việc đăng ký giấy phép là điều kiện tiên quyết khi mở quán cà phê.

Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của cá nhân, tổ chức đối với khách hàng về thực phẩm mà mình sản xuất, kinh doanh. Quán cà phê cũng vậy, phải đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghị định chính phủ số 115/2018/NĐ-CP được ban hành vào năm 2018 quy định về xử phạt hành chính đối những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Tùy vào tính chất, mức độ vi phạm mà mức xử phạt khác nhau.

Những trường hợp vi phạm mà quán cà phê thường dễ vi phạm như là:

  • Dùng những nguyên liệu chế biến thực phẩm không dành cho việc sản xuất sản phẩm đó;
  • Dùng những nguyên liệu đã hết hạn sử dụng, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng;
  • Sửu dụng những phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng;
  • Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tư vấn làm Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Citi & Partners không chỉ thiên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ mà còn có thể cung cấp dịch vụ liên quan trong vấn đề pháp lý của doanh nghiệp trong đó có cả về an toàn thực phẩm.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin, tư vấn, đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề cho khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu. Ngoài ra Citi & Partners còn có dịch vụ chuẩn bị hồ sơ đăng ký giấy phép, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, Citi & Partners tự tin thực hiện nhu cầu khách hàng một cách hiệu quả nhất. Đúng với phương châm Sự hài lòng của khách hàng – là sứ mệnh của chúng tôi”.

Citi & Partners

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *