Để mở rộng quy mô kinh doanh các công ty hiện nay thường thành lập chi nhánh công ty. Ưu điểm của việc thành lập chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ; được quyền đăng ký con dấu riêng; thay công ty mẹ ký kết hợp đồng kinh tế.

Nếu đăng ký là chi nhánh hoạch toán độc lập. Chi nhánh cũng có thể kê khai nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập. Việc mở thêm các chi nhánh công ty tạo điều kiện rất thuận lợi cho công ty phát triển. Cũng như thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bởi vì khách hàng sẽ thuận tiện đến chi nhánh gần nhất để giao dịch. Thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty.

Trong bài viết này, Citi & Partners chia sẻ cùng bạn đọc về hồ sơ thành lập Chi nhánh của Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) nhé.

Công Ty TNHH

theo quy định công ty TNHH gồm có 2 loại: công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Chi nhánh công ty TNHH là đơn vị phụ thuộc của công ty. Kinh doanh các ngành nghề mà công ty đăng ký kinh doanh và do Công ty quản lý.

HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH

Khi thành lập chi nhánh công ty TNHH cần gửi thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH đến phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập cần nộp, bao gồm:

– Mã số công ty;

– Thông tin tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty;

– Tên chi nhánh công ty TNHH sẽ dự định thành lập chi nhánh;

– Địa chỉ của chi nhánh công ty;

– Phạm vi và thông tin nội dung hoạt động của chi nhánh công ty;

– Thông tin đăng ký thuế;

– Thông tin của người đứng đầu chi nhánh công ty (họ tên, số CMND hoặc căn cước công dân);

Ngoài ra còn cần phải có Quyết định, Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên hoặc là của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH Một thành viên.

Như vậy để có thể thành lập Chi nhánh Công ty TNHH theo quy định cần phải chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, các giấy tờ cần chuẩn bị khá đơn giản.

Bước 2: Thông tin thành lập được nhập lên hệ thống:

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khai thông tin hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ nhập thông tin vào hệ thống đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chi nhánh

Cuối cùng, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *