Thông báo website với Bộ Công Thương là quy định bắt buộc khi chủ sở hữu của một trang web thương mại điện tử bán hàng thông qua nền tảng internet. Nhằm hỗ trợ các bạn tiếp cận các bước thông báo website với Bộ Công Thương một cách nhanh nhất.

Ở bài viết trước, Citi & Partners đã chia sẻ với các bạn bài viết Hướng dẫn chi tiết các bước thông báo website với Bộ Công thương

Trong bài viết này, chúng tôi tóm tắt lại và bổ sung thêm một số kiến thức khác. Hy vọng có thể đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Trên thực tế, website cũng có rất nhiều loại hình khác nhau. Đối với các Website thương mại điện tử mà chủ website cung cấp với mục đích là quảng cáo và bán hàng. Thì phải thực hiện thủ tục Thông báo website với Bộ Công Thương. Kết quả của quy trình này là con dấu màu xanh dương (logo đã đăng thông báo với bộ công thương) có dòng chữ là “Đã thông báo với Bộ Công Thương”.

Logo đã thông báo với Bộ Công Thương

Tại sao PHẢI Thông báo Website với Bộ Công Thương?

Việc Thông báo Website là BẮT BUỘC. Website là trang thông tin điện tử được thiết kế ra để phục vụ cho một phần hoặc toàn bộ quá trình của hoạt động mua bán hay cung cấp các dịch vụ. Từ việc giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến việc thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Vì vậy, không phải trực tiếp đăng bán sản phẩm hàng hoá mới phải thông báo website. Mà thông báo thông tin website là nghĩa vụ đối với tất cả các trang web của các cá nhân; thương nhân; tổ chức có hoạt động kinh doanh. Đối với các Website không trực tiếp bán hàng; hoặc cung cấp dịch vụ nhưng có giới thiệu về sản phẩm hàng hoá, dịch vụ; hoặc giớt thiệu về công ty. Thì vẫn BẮT BUỘC phải thông báo Website với Bộ Công Thương.

Khi nào được gắn logo đã thông báo với Bộ Công Thương lên trang web?

  • Sau khi hoàn tất quy trình thủ tục thông báo website; và được Bộ Công Thương phê duyệt hồ sơ đã đủ điều kiện.
  • Với hồ sơ thông báo website. Thì gắn logo đã thông báo với bộ công thương ở dưới chân trang web.

Những Website nào cần THÔNG BÁO với Bộ Công Thương?

Những cá nhân, thương nhân, tổ chức thông báo Website với Bộ Công Thương về các website thương mại điện tử bán hàng do chính các cá nhân, thương nhân, tổ chức thiết lập. để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hoặc các sản phẩm dịch vụ của mình trên website.

Hồ sơ thông báo website với Bộ Công Thương

  1. Tài khoản Website được Cục Thương mại điện tử và kinh tế số – Bộ Công Thương cấp quyền và xác nhận trên cổng thông tin.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu Website (Có thể là Giấy phép Đăng ký kinh doanh của Công ty hoặc hộ kinh doanh).
  3. Các chính sách và quy định về bán hàng của Website.

Quy trình thủ tục thông báo website thương mại điện tử để được duyệt nhanh nhất

Để thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương thì cần tuân thủ theo quy trình cụ thể như sau:

Bước 1:

Đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương. Sau đó đợi từ 3 – 5 ngày làm việc để được xem xét và chấp nhận tài khoản đăng ký thành công hay không.

Bước 2: 

Sau khi tài khoản website thương mại điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương được phê duyệt, các bạn tiến hành:

  • Soạn các mẫu chính sách theo quy định và đính kèm vào website thường đặt dưới chân trang Web.
  • Soạn bộ hồ sơ Thông báo website hợp lệ nộp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương.
Bước 3:

Kết quả Thông báo Website

Trong vòng 3 – 5 ngày làm việc, Bộ Công thương sẽ kiểm tra và xét duyệt hồ sơ trang web bán hàng và sẽ có hai trường hợp xảy ra:

1. Hồ sơ thông báo website thành công (hợp lệ):

Website được cấp con dấu “Đã thông báo với Bộ Công Thương” và link đính kèm

2. Hồ sơ không thành công (chưa hợp lệ):

Tiến hành sửa hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu của Bộ Công Thương đã nêu rõ lý do từ chối thông báo. Sau khi sửa đổi thông tin cần đợi thêm 3 – 5 ngày nữa.

Citi & Partners thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương cho khách hàng – Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm

Citi & Partners trong những năm qua đã hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng Thông báo thành công website bán hàng, trong đó có Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm.

Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm – có tên thương hiệu là USEASY. Phát triển cung cấp dịch vụ về nền giáo dục trực tuyến cho học sinh; sinh viên; và những người đang muốn phát triển nghề nghiệp bản thân. Thậm chí phát triển và xây dựng doanh nghiệp trở thành doanh nhân hoặc chuyên gia tại Việt Nam.

Với sự lỗ lực kết nối những chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực kinh doanh; tài chính; đầu tư; thiết kế đồ họa; kiến trúc; công nghệ thông tin; điện tử viễn thông;…. Là nơi hội tụ những tri thức từ cổ kim đến hiện đại mang lại giá trị thực tiễn trong công việc; kinh doanh và cuộc sống tinh thần. Mang đến cho bạn thành công vững chắc trong tương lai.

.

Nhận được sự tin tưởng của Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm khi đã sử dụng dịch vụ thông báo website lên Bộ Công Thương của Citi & Partners. Chúng tôi đã nỗ lực thực hiện thông báo trong thời gian ngắn nhất; đảm bảo thông tin chính xác. Góp phần giúp Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm nhanh chóng đưa website vào hoạt động hợp pháp.

Logo chứng nhận website ueasy.vn “Đã thông báo với Bộ Công Thương” do Citi & Partners thực hiện thông báo
Kết quả Thông báo website ueasy.vn của Citi & Partners

Hy vọng rằng Công ty cổ phần Edu Khai Minh Tâm sẽ hài lòng với dịch vụ của Citi & Partners. Và trong tương lai cả 2 có thể tiếp tục cùng hợp tác.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *