Logo là gì?

Logo là một ký hiệu hoặc biểu tượng của một nhãn hiệu. Được sắp xếp, thiết kế một cách cá biệt, độc đáo tùy theo mỗi doanh nghiệp.

Được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh; màu sắc; hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù. Khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất; dịch vụ của doanh nghiệp đó. Và thấy được sự khác biệt với logo khác.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ LOGO ĐƯỢC BẢO HỘ

Ý tưởng về logo công ty được thể hiện cụ thể hóa trên một dạng vật chất nào đó;

Logo công ty đảm bảo được tính nguyên gốc: nghĩa là Logo đăng ký là sự sáng tạo gốc; không sao chép từ bất kỳ Logo nào khác. Và chứng tỏ người thiết kế ra Logo đã đầu tư công sức; kỹ năng và cách nhìn về việc tạo ra Logo đó; tạo ra được dấu ấn riêng của người sáng tạo.

Logo công ty phải đảm bảo rằng đó là tác phẩm được Công bố lần đầu tiên tại Việt Nam. Chưa được công bố tại bất kỳ quốc gia nào khác. Hoặc công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời hạn 30 ngày. Kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác.

HỒ SƠ THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ LOGO CÔNG TY

 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của Tác giả – Người sáng tạo và thể hiện cụ thể Logo (01 bản sao);
 • Giấy phép hoạt động của Tổ chức – Chủ sở hữu của Logo (01 bản sao);
 • Mẫu logo cần được bảo hộ;
 • Tờ khai đăng ký (01 bản);
 • Tuyên bố Quyền tác giả và Quyền sở hữu (01 bản);
 • Bản cam kết của tác giả về việc sáng tạo ra Logo (01 bản).

Ý nghĩa của việc bảo hộ logo

 • Tạo những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thực hiện chiến lược quảng cáo sản phẩm, tiền đề để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng từ đó phát triển doanh nghiệp.
 • Logo tạo ra được sự khác biệt với các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau, giúp khách hàng phân biệt được các sản phẩm (không gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác), đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. Việc đăng ký logo độc quyền sẽ tạo lợi thế trên thị trường khi doanh nghiệp tạo được niềm tin, thu hút người tiêu dùng.
 • Khi doanh nghiệp đăng ký bảo hộ cho thương hiệu chính là góp phần vào việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Khách hàng sẽ cảm nhận được bảo vệ, chăm sóc và họ có thể đặt niềm tin vào thương hiệu đó.
 • Kích thích cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp với nhau, giúp tránh lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp nào đó để tiêu thụ hàng hoá của mình (cạnh tranh không lành mạnh).
 • Đăng ký Logo sẽ giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Khi chủ sở hữu logo không có nhu cầu sử dụng Logo thì có thể chuyển nhượng lại cho bên khác sử dụng có thu phí.
 • Thời hạn để bảo hộ Logo là lâu dài (75 năm).
Tầm quan trọng của đăng ký bảo hộ thương hiệu
.

Bài viết trên là những thông tin về việc bảo hộ logo. Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn bảo hộ thương hiệu Citi & Partners sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế và đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Logo. Đem lại sự toàn diện và tối ưu cho doanh nghiệp của bạn.

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *