Nhiều cá nhân, thương nhân băn khoăn không biết Website của mình có cần phải thông báo với Bộ Công Thương hay không? Việc thông báo Website với Bộ Công Thương có bắt buộc hay không? Hãy xem bài viết bên dưới đây, Citi & Partners sẽ trả lời một số câu hỏi mà các bạn thường gửi đến chúng tôi.

Khi nào phải thông báo trang web với Bộ Công Thương?

Các cá nhân; thương nhân; tổ chức cần nhanh chóng thực hiện việc thông báo website với Bộ Công Thương ngay sau khi website được thiết kế. Xong đối với các website có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ; giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin,…

Thời gian thông báo Website trong bao lâu?

 • Thời gian thông báo Website nhanh hay chậm tuỳ vào từng website khác nhau. Thông thường thời gian hoàn thành sẽ là trong vòng từ 1 tuần cho tới 3 tuần.
 • Một số vấn đề liên quan đến việc thông báo Website bị kéo dài chẳng hạn như là: chọn sai đối tượng; nộp không đủ hồ sơ; phải điều chỉnh lại nội dung chính sách trên website cho phù hợp với quy định.

Vì Sao Các Website Phải Thông Báo với Bộ Công Thương?

 • Theo luật quy định hiện nay thì yêu cầu tất cả các cá nhân; thương nhân; tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử dưới các hình thức website TMĐT bán hàng; website cung cấp dịch vụ TMĐT và các loại hình website khác nếu không thông báo website với Bộ Công Thương sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật đưa ra.
 • Mức phạt hành chính sẽ là từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi:
 • Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận thông báo website theo quy định của pháp luật.
 • Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại.
 • Cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ thông báo, cung cấp thông tin sai sự thật khi thông báo website
 • Giả mạo thông tin thông báo trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.

Những thông tin gì phải thông báo trên website thương mại điện tử bán hàng?

Cá nhân, thương nhân, tổ chức sở hữu Website thương mại điện tử bán hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin về người sở hữu website, số giấy phép kinh doanh, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ…. Ngoài ra còn phải soạn các chính sách thông tin và quy định sau:

1 Chính sách thanh toán

2 Chính sách bảo mật

3 Chính sách bảo hành

4 Chính sách vận chuyển

5 Chính sách đổi trả

Chuẩn bị gì khi thông báo với Bộ Công Thương?

1. Thủ tục thông báo website với BCông Thương

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức)
 • Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (đối với cá nhân)…
 • Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của quý khách hàng.

2. Các bước thông báo website với BCông Thương

Bước 1: Đăng ký tài khoản 
 1. Truy cập vào trang web chính thức của Bộ Công Thương
 2. Tiến hành đăng ký tài khoản.

Thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, thông tin người đại diện pháp luật.

 1. Gửi đăng ký để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.
Bước 2: Xác nhận tài khoản 

Sau khi gửi thông tin tài khoản thành công:

Các bạn sẽ nhận được email từ Bộ Công Thương gửi đến, Bộ Công Thương sẽ tiến hành duyệt thông tin đăng ký của các bạn trong khoảng thời gian là từ 3 – 5  ngày làm việc và gửi lại email phản hồi về việc đã tài khoản đã được đăng ký thành công hay chưa.

 • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ thì các cá nhân; thương nhân; tổ chức sẽ được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp bước tiếp theo.
 • Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin thì các cá nhân; thương nhân; tổ chức phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu của Bộ Công Thương.
Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ thương mại điện tử
 • Khi đã có tài khoản, đăng nhập vào website chính thức của Bộ Công Thương.
 • Nhập thông tin tên website:
 • Thông tin về người sở hữu website
 • Điền tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website (nếu có).
 • Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting cho website.
 • Tải hình ảnh scan liên quan đến sở hữu website
 • “Gửi hồ sơ” hoàn thành việc đăng ký thông báo website bán hàng.
Bước 4: Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ sau khi gửi đi sẽ ở trạng thái “Website Chờ Duyệt”. Trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày làm việc (có thể hơn), Bộ Công Thương sẽ gửi Email phản hồi để thông báo cho bạn biết kết quả đăng ký website.

Trường hợp hồ sơ chưa được duyệt tức là không thành công. Bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc chỉnh sửa lại thông tin theo yêu cầu.

Bước 5: Chèn logo và liên kết của Bộ Công Thương vào website

Sau khi bạn đã thông báo với Bộ Công Thương thành công, bạn sẽ được cung cấp logo và liên kết tới hồ sơ website đã được xác nhận và duyệt trên trang Web chính thức của Bộ Công Thương.

Citi & Partners thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương cho khách hàng

Citi & Partners trong những năm qua đã hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng Thông báo thành công website bán hàng, trong đó có Điện hoa Lâm Quân.

Điện hoa Lâm Quân được thành lập từ năm 2014, chuyên cung cấp sản phẩm hoa tươi cho các dịp: Sinh nhật, khai trương, lễ khánh thành, lễ tốt nghiệp, hoa tình yêu, hoa bó, hoa giỏ… Công Ty Điện Hoa Lâm Quân hoạt động trong lĩnh vực hoa tươi trên 63 tỉnh thành khắp cả nước mang thương hiệu Shop Hoa VIP. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cách làm việc uy tín, trách nhiệm, sản phẩm đa dạng, mẫu mã sang trọng. Là 1 trong những top tin được trang báo 24h.com.vn đưa tin về 1 trong top những dịch vụ điện hoa tốt nhất. Shop Hoa VIP – Dịch vụ điện hoa tươi uy tín nhận giao hoa tận nhà.

Kết quả thông báo Website shohoavip.com của Citi & Partners
TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÔNG BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG TẠI CITI & PARTNERS?
 • Citi & Partners sẽ đồng hành và hỗ trợ những quý khách hàng đang bận rộn và không có thời gian để thực hiện các thủ tục;
 • Quý khách hàng cảm thấy các chính sách quy định khó hiểu; không biết soạn thế nào cho đúng quy định pháp luật; và bạn cần được hổ trợ để được soạn các chính sách quy định đó để đưa lên website bán hàng của bạn nhanh chóng, đúng luật;
 • Citi & Partners giúp Quý khách hàng hiểu về luật lệ cũng như quy trình thông báo Website, giúp khách hàng bổ sung những thiếu sót trong suốt quá trình khai báo;
 • Và Citi & Partners là đơn vị dám cam kết với khách hàng rằng, 100% website do Citi & Partners thực hiện khai báo sẽ được Bộ công thương duyệt, cùng với mức chi phí hợp lý nhất trên thị trường.
Xem thêm:

CITI & PARTNERS THÔNG BÁO THÀNH CÔNG WEBSITE BÁN HÀNG CHO CÔNG TY TẠI QUẬN 7

CITI & PARTNER THÔNG BÁO THÀNH CÔNG WEBSITE VINAREDTOUR.COM

“Citi & Partners tự tin sẽ là đơn vị đồng hành gắn bó và đề xuất giải pháp tối ưu toàn diện cho khách hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động ĐÚNG LUẬT – AN TOÀN – HIỆU QUẢ”

Hotline: 0932335539 (ĐT/Zalo/Viber/SMS)

Email: Citi.ip01@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *