Thông thường làm cách nào để các bạn có thể phân biệt được giữa thương hiệu này với thương hiệu khác? Như khi uống nước ngọt làm sao để phân biệt Coca và Pepsi? Yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể phân biệt được là nhờ vào vỏ lon đúng không ạ.

Những yếu tố như là vỏ lon, bao bì, hay hình ảnh logo của thương hiệu. Đôi khi cần chắp cánh bởi những nhà thiết kế tài hoa. Thương hiệu là một từ khoá “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Việc xây dựng thương hiệu là cả một quá trình thổi hồn vào một sản phẩm làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt; có cá tính riêng và được nhiều người biết đến hơn. Tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng thông qua các yếu tố như là hình ảnh thương hiệu, cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ.

Thực tế đã chứng minh rằng. Đối với những doanh nghiệp sở hữu những thương hiệu mạnh. Sẽ giúp cho họ giải quyết các vấn đề một cách đơn giản hơn; tiết kiệm hơn; và làm cho họ đạt được mục tiêu nhanh và tốt hơn; lâu dài, bền vững hơn. Đó được xem là thước đo cho sự thành công và sự tin tưởng của khách hàng. Vậy nên các doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu ngay – trước khi tung sản phẩm ra thị trường để bán.

Vậy, làm thương hiệu trước là làm gì?

Đó là việc bạn đặt tên, nhãn hiệu, logo màu sắc, bao bì, thông điệp ghi trên bao bì,… Bạn cần phải chọn khách hàng mục tiêu và bạn phải định vị cho sản phẩm của bạn. Để khách hàng hiểu nó là thứ gì; dành cho ai; đem lại giá trị gì cho họ;… Và bạn phải có cách thức truyền thông. Tức làm cách nào để cho khách hàng hiểu và nhớ về sp của bạn. Những hoạt động sơ khởi này, dù làm bài bản; chuyên nghiệp; hay làm vừa phải; tiết kiệm thì cũng phải làm. Và đó chính là “làm thương hiệu” trước khi bạn tung sản phẩm ra thị trường hàng loạt để bán.

Suy nghĩ về xây dựng thương hiệu ngay từ khi mới ra đời cũng là một cách định hình phong cách; hình ảnh; chiến lược; tầm nhìn của doanh nghiệp. Đây là thời điểm thích hợp bởi mọi thứ đều ở trạng thái mới mẻ, sẵn sàng với những thách thức mới. Xây dựng hình ảnh thương hiệu ngay từ đầu sẽ rất có lợi. Nó tạo nền móng vững chắc cho những kế hoạch bán hàng cụ thể về sau. Để xây dựng được một thương hiệu lâu dài; bền vững; đi xa được thì cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước đầu tiên. Và phần thiết kế thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

.
Xây dựng thương hiệu

Thiết kế thương hiệu luôn là một điều quan trọng; là bước đi đầu tiên trong quá trình xây dựng và phát triển của thương hiệu đó. Là một doanh nghiệp mới thành lập thì bộ nhận diện thương hiệu là một sản phẩm rất quan trọng. Giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết và nhớ về thương hiệu; sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp đó. Hệ thống nhận diện thương hiệu có vai trò là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Qua đó giúp cho doanh nghiệp thể hiện tính chuyên nghiệp và tăng năng suất bán hàng. Đây là bước đi vô cùng quan trọng nhằm xác định chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp.

THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Thiết kế thương hiệu là toàn bộ các hoạt động sáng tạo hình ảnh của thương hiệu gồm có:

 • Việc thiết kế logo, đặt tên thương hiệu, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu;
 • Thiết kế hình tượng thương hiệu, bao bì thương hiệu, banner quảng cáo thương hiệu,…
 • Thiết kế nhận diện thương hiệusao cho các quy chuẩn và nguyên tắc sử dụng của hệ thống phải được thống nhất trong toàn bộ hệ thống.

Có thể nói rằng hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những thứ mà khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy đầu tiên về thương hiệu ấy.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn là vấn đề làm cho các doanh nghiệp phải suy nghĩ kỹ. Vì thiết kế thương hiệu chính là khởi nguồn là bắt đầu cho cuộc đời của một thương hiệu, nếu như có thể làm đúng ngay từ đầu thì doanh nghiệp sẽ tạo ra một thương hiệu khiến khách hàng tin yêu. Ngoài ra, việc làm đúng ngay từ đầu cũng góp phần tạo cho thương hiệu phát triển tốt, nhanh tới điểm thành công của một thương hiệu.

LỢI THẾ CỦA THƯƠNG HIỆU TRONG QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG

 • 72% khách hàng cho biết khi chọn mua một thương hiệu mình yêu thích, họ chấp nhận trả thêm 20% so với các thương hiệu khác.
 • 50% khách hàng chấp nhận trả 25% cao hơn và 40% khách hàng chịu trả đến 30% cao hơn.
 • 25% khách hàng nói giá cả không thành vấn đề một khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.
 • Hơn 70% khách hàng cho biết. Thương hiệu là một trong những yếu tố họ cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Và hơn 50% doanh số bán hàng thực sự là do lựa chọn thương hiệu.
 • 30% doanh số đến từ sự giới thiệu của đồng nghiệp; và 50% người tiêu dùng tin rằng thành công của một thương hiệu mạnh là lợi thế của việc đưa sản phẩm mới ra thị trường, và họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới từ những thương hiệu đáng tin cậy.
.

Từ những số liệu trên bạn cũng hiểu. Những sản phẩm không được đầu tư và xây dựng thương hiệu đúng hướng thì sẽ không được ai biết đến. Các sản phẩm giống nhau mà không làm thương hiệu ấn tượng; không tạo ra điểm khác biệt thì cũng khó mà cạnh tranh. Do đó yếu tố quan trọng lúc này là việc cần đến sự xây dựng thương hiệu một cách bài bản qua việc đầu tư thiết kế thương hiệu. Và phần thắng sẽ nghiêng về bên nào có sức mạnh thương hiệu.

Vì thế, ngay lúc này, nếu bạn đang đắn đo về việc xây dựng thương hiệu, chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với Citi & Partners để có giải pháp toàn diện nhất và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu.

.
Lợi thế thương hiệu

Đội ngũ Citi & Partners sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình theo một quy trình đầy đủ trong hệ sinh thái của Citi & Partners. Quy trình bao gồm:

 • Tư vấn tìm ra cá tính của thương hiệu: Bạn sẽ được đội ngũ tư vấn của Citi & Partners phân tích đưa ra những gợi ý về cá tính của thương hiệu từ đó giúp bạn định hình rõ hơn về phong cách thương hiệu của bạn.
 • Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu: Trong quá trình thiết kế. Team Citi Design sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý; những lựa chọn trong thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu. Các thiết kế sẽ theo đúng yêu cầu và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.
 • Bảo hộ cho thương hiệu, thực hiện các giấy tờ thủ tục để lưu hành sản phẩm ra thị trường hợp pháp: Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hộ Citi & Partners sẽ đảm bảo sự thành công về bảo hộ cho thương hiệu của bạn và giúp bạn hoàn thành các thủ tục khác trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *