Ngày 3/6/2021 vừa qua. Trang cá nhân Facebook có tên Quỳnh Quỳnh thường có hoạt động livestream bán các mặt hàng giả với số lượng lớn. Được biết, cửa hàng Quỳnh Quỳnh (địa chỉ tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do bà Tạ Thị Quỳnh Anh (vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm) làm chủ.

Cửa hàng này đã kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại. Là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện cùng vợ trong các buổi livestream

Trước đó, chủ kinh doanh cũng đăng bán 1.118 chai dầu thơm. Là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng. Hơn nữa, tại tài khoản vi phạm này. Nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm cũng thường xuyên xuất hiện cùng vợ mình livestream bán hàng.

Xử phạt vi phạm:
Xử phạt về việc Livestream bán hàng nhái của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm
  • Với hành vi buôn bán hàng hóa giả nhãn hiệu Chanel đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trên mạng xã hội, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh. Với tổng mức phạt tiền nộp ngân sách là 51,25 triệu đồng.
  • Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 90 triệu đồng; buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Trong đó trên 1.000 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci. Được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.
  • Đồng thời, cửa hàng cũng bị áp dụng hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời hạn 02 tháng. Đối với hành vi bán hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu.

Vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm kinh doanh online trong suốt nhiều năm qua. Cũng không ít lần vướng lùm xùm liên quan đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cơ sở kinh doanh của vợ chồng anh bị kiểm tra và xử phạt.


Bài viết liên quan: PHÁT HIỆN VÀ XỬ PHẠT CÁC TRƯỜNG HỢP GIẢ MẠO NHÃN HIỆU TẠI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *